A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Hoa Hồng phối hợp với y tế phường phun mù nóng diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết

Đây là kĩ thuật phun mù nóng để phòng chống bệnh sốt xuất huyết DENGUE VÀ ZIKA. Ưu điểm đó là phun hóa chất dưới dạng mù nóng để diệt nhanh đàn muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết Dengue và Zika nhằm đáp ứng công tác phòng và chống dịch.

Phun mù nóng là một kỹ thuật phun không gian. Hóa chất được phun ra dưới dạng mù nóng, có kích thước hạt nhỏ hơn 25 mm, các hạt hóa chất bay lơ lửng trong không gian, bám vào muỗi và gây chết muỗi. Lan toả đều, tất cả các ngóc ngách, côn trùng chết nhanh gọn. 

Chiều 17h30 ngày 21/10/2020 các đ/c y tế đã sử dụng máy phun đeo vai là máy phun công suất nhỏ, được thiết kế dùng cho cá nhân đeo vai, phun diệt muỗi tại những khu vực thích hợp mà các phương tiện cơ giới lớn không tiếp cận được. Đặc biệt thích hợp trong trường học với môi trường các phòng học nhỏ có nhiều giá đồ chơi, phòng kho...; hay các khu vực xung quanh trường như: khu vui chơi, thể chất, sân sau của nhà trường; đảm bảo phun phủ kín diệt tận gốc, diệt nhanh đàn muỗi truyền bệnh nguy hiểm là Dengue và Zika

Phụ huynh rất ủng hộ công tác chủ động phòng chống dịch bệnh của nhà trường và đặc biệt là sự phối hợp kịp thời giữa nhà trường và y tế phường đúng thời điểm giao mùa để phòng bệnh sốt xuất huyết cho trẻ và CBGVNV nhà trường.

 

 


Tác giả: Trường MN Hoa Hồng
Nguồn:Trường MN Hoa Hồng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND Quận Hai Bà Trưng, Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng về công tác  tổ chức tuyển sinh năm học 2020 - 2021, trường Mầm non Hoa Hồng đã chủ động trong công tác tập huấn, chuẩn bị điều kiện, chỉ đạo thực hiện tuyển sinh năm học 2020 - 2021 với hình thức trực tiếp đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 18
Tháng trước : 2.326