A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việc triển khai các biện pháp PCDB Covid-19 trong nhà trường

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và lan rộng tại nhiều địa phương trên cả nước. Đứng trước thực tế đó, trường Mầm non Hoa Hồng cũng như các trường MN trong quận Hai Bà Trưng luôn nghiêm túc thực hiện theo các Chỉ thị của Bộ GD&ĐT, các Công điện của UBND Thành phố Hà Nội, các Công văn của Sở...nhằm đảm bảo an toàn, chủ động kiểm soát không để dịch lây lan trong nhà trường.

Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các nội dung:

1. Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho CB-GV-NV. Thực hiênj nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế bao gồm: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo Y tế.

2. Bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thường xuyên vệ sinh, khử khẩn trường lớp , sẵn sàng ứng phó với dịch. CB-GV-NV và HS tiếp tục đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà; khuyến khích cài đặt và sử dụng Bluzone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Thực hiện nghiêm túc việc cài đặt và cập nhật khai báo tình hình trên hệ thống "An toàn Covid".

3. Không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Tạm dừng các hoạt động tham quan, ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh.

4. Phối hợp chặt chẽ với y tế phường Thanh Nhàn để triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp đảm bảo an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Kịp thời phát hiện các trường hợp  có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học, báo ngay với cơ quan y tế và thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học.

5. Rà soát, lập danh sách CB-GV-NV và HS đi, đến từ vùng có dịch như Quảng Ninh, Hải Dương... từ ngày 14/1/2021, nếu có trường hợp tiếp xúc gần với các ca F0, F1, F2 thì chủ động khai báo y tế, xét nghiệm và cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế tại địa phương, đồng thời gửi danh sách những trường hợp nêu trên và báo cáo các biện pháp nhà trường đã thực hiện về Sở GD&ĐT.


Tác giả: Trường MN Hoa Hồng
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 118
Tháng trước : 2.705