A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hôm nay ngày 31/03/2021 trường mầm non Hoa Hồng tưng bừng tổ chức Hội thi SIÊU NHÂN NHÍ. Hội thi đã mang tới không khí hào hứng vui tươi cho các bé khi tham gia vào các phần thi vô cùng sôi nổi

Với mong muốn giúp trẻ phát triển toàn diện thông qua các hoạt động trải nghiệm đa dạng, nhà trường đã tổ chức sân chơi trí tuệ cho các học sinh khối mẫu giáo lớn và mẫu giáo nhỡ, Đây là hoạt động được nhà trường tổ chức hàng năm với tên gọi “Siêu nhân nhí”. Hội thi giúp các bé được nâng cao kĩ năng sống, được phát triển khả năng giao tiếp phối hợp đoàn kết, phát triển các tố chất thể lực như nhanh- mạnh- bền- khéo, phát triển tìm kiếm các tài năng nghệ thuật giúp các bé được thể hiện, được tự tin khi tham gia biểu diễn trước đông người. 

Hội thi gồm 3 phần thi:

+ Phần thi:  Chào hỏi

+ Phần thi: Bé nhanh bé khỏe

+ Phần thi: Tài năng

1. Ở phần thi chào hỏi: các khối lớp đã đưa ra nhiều hình thức giới thiệu về khối của mình với các phong cách khác nhau: khối mẫu giáo lớn vô cùng ấn tượng khi các con cùng hòa tấu trên nền nhạc bài hát " Tổ ấm gia đình " và cô giáo Hiền Lương đã đặt lời mới cho bài hát về mái trường mầm non Hoa Hồng. Giọng hát cao vút vang xa, niềm tự hào là học sinh trường Hoa Hồng thân yêu, nơi có cô giáo như mẹ hiền, các bé dù đi đâu cũng không quên ngôi nhà chung Hoa Hồng. Khối mẫu giáo lớn giới thiệu từng lớp trong khối C1, C2, C3 và mang tới Hội thi lòng quyết tâm, cùng đoàn kết, tự tin và chiến thắng. Khối mẫu giáo nhỡ không kém phần ấn tượng với phần thi mở màn là điệu nhảy sôi động thể hiện tinh thần vui tươi, phấn khởi cùng nhau tham dự Hội thi ngày hôm nay

2. Phần thi: Bé nhanh bé khỏe: đây là phần thi sôi nổi nhất, thu hút sự chú ý của các cổ động viên. Băng zôn, khẩu hiệu được cô và trẻ chuẩn bị đầy đủ, kết hợp tiếng hò reo cổ vũ hào hứng làm cả sân trường ngập tràn tinh thần thi đấu sôi động. Ở khối mẫu giáo lớn: 3 lớp cùng thực hiện thử thách vận động là cưỡi hươu, bò chui qua cổng và tìm bóng có chữ cái h,k đã học; phần thi vừa kết hợp vận động phát triển thể lực vừa giúp trẻ phát triển nhận thức; thời gian 3 đội chơi là 1 bản nhạc và mỗi đội có 6 siêu nhân đại diện tham gia. Còn khối mẫu giáo nhỡ: 3 đội đại diện 3 lớp B1, B2, B3 cùng thực hiện thử thách là chuyển bóng vượt chướng ngại vật sau đó lăn bóng về cho đội của mình. Cả sân trường như hòa chung không khí của ngày Hội siêu nhân nhí, nụ cười, tiếng cổ vũ " Cố lên " như càng tiếp thêm tinh thần thi đấu của các dũng sĩ siêu nhân nhí trường mầm non Hoa Hồng. Các phần thi của các khối đều được tổ trọng tài giám sát cẩn thận và công minh. Các cô giáo vô cùng hào hứng tham gia hoạt động với các con, khoảng cách cô trẻ như càng gần nhau thêm, nụ cười trên môi, niềm tự hào về các con thân yêu của mình như thành quả của cả cô và trò trong suốt năm học.

3. Phần thi được trông chờ sẽ là màn bùng nổ các tài năng của các siêu nhân nhí đại diện từng lớp, đó là phần thi Tài năng. Mỗi một lớp lại mang đến các tiết mục thi tài năng riêng. Lớp C1, C2 là màn nhẩy đồng đội vô cùng xuất sắc các động tác đều nhau, dứt khoát, chuyển đội hình liên tục kết hợp với âm nhạc vui tươi làm các cổ động viên đứng lên hào hứng nhảy theo sôi động sân trường. Lớp C3 lại đưa Hội thi chìm đắm trong bản nhạc " Con ong xinh " với ngón đàn điêu luyện của bé Đào Trúc Anh. Ấn tượng của phần thi không thể không nhắc tới bé Đào Anh Thảo vô cùng tự tin khi thể hiện bài hát " Mẹ yêu ơi ", với giọng hát cao trong trẻo của bé đã làm cả hội thi xúc động về tình cảm của con với mẹ hiền. Lớp B1 lại mang tới phần thi tài năng là nhẩy minh họa cho bài hát vô cùng quen thuộc "Bố ơi mình đi đâu thế " và được các bạn nhỏ hát cổ vũ rất hào hứng. Phần thi tài năng của lớp B2 mang tới Hội thi là màn múa Fadid làm chú chim xinh xắn dễ thương bay giữa bầu trời như thể hiện ước muốn được bay xa bay cao của các bé. 

Hôm nay ban giám khảo đã thực sự vất vả khi đánh giá phần thi tài năng của từng lớp, tài năng nào của các bé cũng thực sự ấn tượng, xuất sắc và là công sức tập luyện biểu diễn của cô và trò. Những tràng pháo tay của các khán giả nhí như càng khẳng định sự thành công của Hội thi Siêu nhân nhí.

Kết quả Ban giám khảo đã trao:

+ Giải: Ấn tượng cho lớp MG lớn C1,C2

+ Giải: Tự tin cho bé Đào Anh Thảo với bài hát " Mẹ yêu ơi " lớp MG nhỡ B3

+ Giải ba: lớp MG nhỡ B1

+ Giải nhì: lớp MG nhỡ B3, MG lớn C1, C3

+ Giải nhất: lớp MG nhỡ B2  và lớp MG lớn C2

Hội thi đã thành công rực rỡ, các bé đều là những siêu nhân nhí đáng yêu, luôn tự tin, mạnh dạn, đoàn kết cùng nhau vượt qua mọi thử thách và dành chiến thắng. 

Hẹn các bé vào Hội thi Siêu Nhân Nhí năm 2022.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường MN Hoa Hồng
Nguồn:Trường MN Hoa Hồng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 98 trong 20 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 118
Tháng trước : 2.705