A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chúc mừng Trường mầm non Hoa Hồng đạt giải nhì trưng bày gian hàng CNTT, cô giáo Bùi Thị Tân đã đạt giải nhất Cuộc thi Kĩ năng Công nghệ thông tin dành cho giáo viên và giải khuyến khích thiết kế bài giảng điện tử trong Ngày Hội Công nghệ thông tin ngành GD&ĐT Quận Hai Bà Trưng lần thứ V, năm 2021

Điểm nhấn của “Ngày hội Công nghệ Thông tin” là cuộc thi trưng bày gian hàng: gồm các thiết bị tự cải tiến, chế tạo, phần mềm ứng dụng, phần mềm dạy học, phần mềm quản lý, thiết bị thông minh, tương tác trong giảng dạy, quản lý trường, lớp học; cổng thông tin, Webside tổ chức...; trang thông tin, lưu trữ, phổ biến các bài giảng điển tử, phần mềm ứng dụng trong quản lý, dạy học... 

Trường mầm non Hoa Hồng được phân công trong cụm 9 gồm 5 trường: MN Hoa Hồng, MN Tuổi Hoa, MN vĩnh Tuy, MN Thanh Nhàn và MN Lạc Trung. Các nhà trường đã họp bàn và lên ý tưởng thiết kế gian hàng sao cho đúng mục đích yêu cầu của ban tổ chức đề ra: gồm các thông tin từng nhà trường

Trường mầm non Hoa Hồng

  • 1. Trang web: http//:mnhoahong.edu.vn

           2.Giáo án điện tử

2.1.Bài giảng điện tử Elearning: 98

2.2. Bài giảng điện tử pp: 320 bài

2.3. kho học liệu điện tử : 150

  •   Phần mềm trong giảng dạy: 5 phần mềm

2.4. Các sản phẩm bài giảng điện tử Elearning tham gia dự thi:

- Số sản phẩm dự thi cấp quận: 05

- Số sản phẩm dự thi cấp thành phố: 02

Năm học 2020-2021 cô giáo Bùi Thị Tân với bài giảng E learning " Kĩ năng thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn" đã được gửi tham dự hội thi Thiết kể bài giảng Elearning  và phần mềm dạy học lên dự thi cấp Thành Phố

Mang tới Ngày hội CNTT trường MN Hoa Hồng giới thiệu kho giáo án điển tử gồm các đĩa CD cùng giáo án . Nhà trường chuẩn bị 2 bài thuyết trình gồm có giới thiều trang Webside của nhà trường và bài giảng E learning của cô giáo Tân. Cùng với đó là video giới thiệuj về việc ứng dụng, chú trọng hoạt động CNTT trong nhà trường từ việc tự học tự nghiên cứu tìm tòi của giáo viên và kết quả các hoạt động dạy ứng dụng CNTT trong nhà trường.

 

 Kết thúc sự kiện, Ban tổ chức đã tổng kết và trao giải cho cô giáo Bùi Thị Tân trường MN Hoa Hồng giải nhất Cuộc thi Kĩ năng Công nghệ thông tin dành cho giáo viên và giải khuyến khích bài giảng điện tử quận Hai Bà Trưng năm 2021. Cô giáo Bùi Thị Tân là một giáo viên trẻ, luôn có lòng yêu nghề sâu sắc, cô không ngừng tự tìm tòi sáng tạo, tự học tập CNTT trong giảng dạy hàng ngày cũng như hội thi giáo viên dạy giỏi. Năm học 2020-2021 cô đã đạt giải nhất hội thi Thiết kế bài giảng E learning và phần mềm dạy học cấp trường và đạt cấp Quận, được dự thi cấp Thành phố với bài giảng Kĩ năng thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn. Cô giáo Tân đã truyền cho các giáo viên trẻ trong nhà trường lòng yêu nghề, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật xu thế hiện đại thế giới 4.0.

Niềm vui nhân đôi phần thi Trưng bày gian hàng CNTT nhà trường cùng các trường trong cụm đã đạt giải nhì của Ngày Hội CNTT năm 2021. Đây cũng là niềm khích lệ tới tập thể CBGVNV nhà trường, để tổ chuyên môn nhà trường nhân rộng cùng trao đổi đẩy mạnh hoạt động CNTT từ công tác quản lý đến giảng dạy.

Tham gia Ngày hội Công nghệ thông tin là dịp để các thầy cô giáo được giao lưu, học hỏi về ứng dụng các phần mềm trong giảng dạy sao cho hiệu quả.  

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học giúp giáo viên trở nên linh hoạt hơn trong quá trình giảng dạy của mình. Cô giáo có thể tương tác với học sinh ở mọi nơi có sự hiện diện của công nghệ thông tin, không cần e ngại khoảng cách, các yếu tố khách quan khác. Bài giảng được soạn thảo đa dạng với nhiều hình ảnh và gói gọn vào các thiết bị, tránh đi sự cồng kềnh khi phải mang giáo án theo, hoặc khó chỉnh sửa thêm thắt các kiến thức. Ngoài ra, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học còn giúp giáo viên có thể chia sẻ bài giảng với nhiều đồng nghiệp khác, tiếp thu ý kiến đóng góp để nâng cao chất lượng giáo án. Bên cạnh đó, các cô giáo còn được tìm hiểu thêm về những chuyên ngành khác như tin học, và học hỏi kỹ năng sử dụng hình ảnh, âm thanh trong thiết kế bài giảng.

 

Ngày hội Công nghệ Thông tin- 2021 của Quận Hai Bà Trưng đã để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng sâu sắc đối với các cô giáo, là một sự kiện điểm nhấn, rất ý nghĩa chào mừng Đại Hội Đảng lần thứ 13. Các giáo viên như được truyền thêm năng lượng, bùng cháy ngọn lửa đam mê, sáng tạo, cũng như tiếp sức để các cô giáo có nguồn sinh khí mới trong nghiên cứu, học tập và rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp trồng người.


Tác giả: Trường MN Hoa Hồng
Nguồn:Trường MN Hoa Hồng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 84 trong 17 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 118
Tháng trước : 2.705