A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

* Hoạt động “Tham quan trường Tiểu học Minh Khai" là một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Hoa Hồng. Tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng lên lớp 1.

Với mục đích giúp các bé làm quen dần với môi trường học tập mới. Mong muốn giúp cho các bé mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng tâm thế bước vào lớp 1. Đúng 9h00 phút ngày 1/7/2020, các bé tay trong tay với trang phục gọn gàng tập trung trước sân trường để chuẩn bị cuộc hành trình. Nhìn những gương mặt hân hoan và háo hức của các bé, các cô cũng vui lây nhưng trong lòng lại trào dâng bao cảm xúc bịn rịn, vì chỉ còn hơn một tháng nữa thôi là các cô phải chia tay các bé vào lớp 1.

Đến trước cổng trường tiểu học Minh Khai, các bé được Ban giám hiệu, các cô giáo cùng các anh chị đón tiếp rất nồng nhiệt. Cô giáo Hiệu trưởng trường tiểu học bày tỏ tình cảm nồng nhiệt đón chào các bé HS 5 tuổi sang tham quan, cô giới thiệu trường có bao nhiêu phòng học, phòng chức năng, các khối lớp.. và sau đó cô giáo Tạ Thị Bích Đào của chúng mình tặng bó hoa tươi thắm cảm ơn tập thể CBGVNV trường tiểu học inh Khai đã tạo điều kiện cho các bé lớp MGL sang tham quan.

Mọi thứ đối với các bé đều vô cùng mới lạ, khiến các bé đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Những đôi mắt tròn xoe không chớp, những câu hỏi liên tục đặt ra. Sao sân trường lại có một cột cờ thật lớn, bên trên là lá cờ đỏ sao vàng bay phần phật?; Sao sân trường không có đu quay, cầu trượt nhỉ? Tại sao trong lớp lại xếp bàn theo dãy thế kia? Tại sao….? Những thắc mắc rất ngây thơ, đáng yêu của các bé được các cô giáo và các anh chị lớp 1 giải đáp rất nhiệt tình.

Các bé được trò chuyện với cô giáo lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào. Qua đó, giúp các bé có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Các bé vào lớp học giao lưu, trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn. Các bé còn được tham quan các phòng chức năng : phòng học tin học được làm thực hành trên máy tính, được vào phòng học tiếng Anh cô giáo hướng dẫn các bé chơi trò chơi với chức cái phát âm tiếng Anh; các bé còn dược ra khu thể chất, thầy dạy thể dục giúp các bé làm quen với sân cỏ cầu gôn môn bóng đá, giới thiệu cho bé các dụng cụ tập thể dục của các anh chị tiểu học nâng cao súc khỏe nhưng chạy xe đạp, quây chân, tập tạ...Sau đó, các bé còn được các cô dẫn đi tham quan dãy phòng hiệu bộ của trường .

 

 

Hôm nay đúng là buổi tham quan vô cùng lý thú của các bạn lớp 5 tuổi. chỉ còn vài tháng nữa là các bé sẽ bước vào lớp 1 các bé thích thú và háo hức vô cùng. Trường tiểu học thân yêu có các thầy cô giáo và các anh chị đang giang rộng tay đón chào các bé. Một chân trời tri thức mới đang mở ra cho các bé.

 


Tác giả: Trường MN Hoa Hồng
Nguồn:Trường Mầm Non Hoa Hồng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 58
Tháng trước : 2.666