A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Hoa Hồng phát động cuộc thi ảnh và video " Ấn tượng dạy và học mùa dịch" năm học 2021-2022

          Thực hiện Kế hoạch số 201/KH-UBND ngày 31/8/2021 của UBND Thành phố về kế hoạch tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022 ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Kế hoạch số 21/KH-PGDĐT ngày 03/9/2021 của Phòng giáo dục và Đào tạo Quận Hai Bà Trưng về việc tổ chức cuộc thi ảnh và video “ Ấn tượng dạy và học mùa dịch” năm học 2021-2022 ngành Giáo dục và Đào tạo Quận; Trường mn Hoa Hồng xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi ảnh và video “ Ấn tượng dạy và học mùa dịch” năm học 2021-2022 cấp trường.

I. Mục đích:

- Tôn vinh, chia sẻ, nhân rộng các hình ảnh, video về hoạt động học tập, giảng dạy của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường trong thời giân tạm dừng đến trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19 năm học 2021-2022.

- Lan tỏa những hình ảnh, video ấn tượng, hữu ích đến mọi người trong quá trình giảng dạy, học tập. Động viên, khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực chia sẻ những hoạt động, hình ảnh đã thực hiện để thực hiện mục tiêu “dừng đến trường nhưng không dừng học”.

- Tạo sự kết nối giao lưu thường xuyên giữa thầy và trò, học sinh và học sinh, nhà trường và cha mẹ hoc sinh và đồng nghiệp trong nhà trường. Thông qua hình ảnh, video, chia sẻ giúp mọi người gần nhau hơn, hiểu nhau hơn.

- Tạo một sân chơi có ý nghĩa cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường trong mùa dịch.

II. NỘI DUNG, ĐỐI TƯỢNG:

1. Nội dung:

- Hình ảnh, video về hưởng ứng ngày khai giảng năm học mới (chào cờ, giao lưu trực tuyến cô và trò..) trong ngày khai giảng năm học mới.

- Hình ảnh, video về hoạt động dạy và học tại các lớp (hoạt động học tập của học sinh, giảng dạy của CBGV, giao lưu hoạt động, trao đổi của giáo viên, học sinh, bồi dưỡng chuyên đề của nhà trường.).

- Khuyến khích các tác phẩm phản ánh sự kiện, thời sự, độc đáo, truyền được cảm hứng, lan tỏa tinh thần day và học...

2. Đối tượng:

- Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, Cha mẹ học sinh trong nhà trường

2. Thời gian:

Từ ngày 5/9/2021 đến hết học kì I năm học 2021-2022

           - Đợt 1: khai giảng năm học mới: nhận sản phẩm từ 5/9/2021 đến 16h00 ngày 09/9/2021

- Đợt 2: từ 10/2021 đến hết học kì I năm học 2021-2022. Nhận sản phẩm liên tục mỗi tháng.

3. Thể lệ:

* Đối với sản phẩm gửi:

Có thể là hình ảnh, video theo hình thức cá nhân, nhóm, khối, lớp, tập thể của nhà trường thực hiện lưu tên file dưới dạng (tên trường, tên sản phẩm, tên người nhóm thực hiện), nếu là nhóm, tập thể đặt tên ngắn gọn:

- Đối với ảnh: mỗi sản phảm không quá 10 ảnh, ảnh dự thi không sử dụng các phần mềm chỉnh sửa, cắt dán, không thêm khung hình, hiệu ứng làm sai lệch so với thực tế. Tác phẩm vi phạm sẽ bị hủy kết quả dự thi. Ảnh dự thi kèm theo lời tựa (Lời chia sẻ ngắn gọn không quá  50 chữ).

- Đới với video: thời lượng không quá 5 phút cho 1 video

- Sản phẩm dự thi yêu cầu chưa gửi tham gia cuộc thi khác

- Ban tổ chức không chịu trách nhiệm bất kỳ tranh chấp nào liên quan đến bản quyền tác giả của các sản phẩm tham gia dự thi

- Các sản phẩm tham gia vi phạm thể lệ cuộc thi hay thuần phong mỹ tục Việt Nam sẽ bị loại.

* Tiêu chí đánh giá:

- Với mục tiêu nhân rộng, động viên lan tỏa, truyền cảm hứng các hđ tích cức của CBGVNV trong nhà trường, học sinh, CMHS trong quá trình triển khai hđ học và dạy trong mùa dịch vì vậy an tổ chức không nhận yêu cầu phúc tra bất kì nội dung, sản phẩm nào.

III. VỀ CÔNG TÁC KHEN THƯỞNG:

1. Khen sau Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022:

- Ban thẩm định nhà trường lựa chọn các sản phẩm ảnh, video đạt điểm cao nhất để khen thưởng, đăng trên trang website của nhà trường ngày 10/9/2021

 2. Khen thưởng tại Hội nghị sơ kết học kì 1 của nhà trường

  - Khen thưởng, trao giải ( giải nhất, nhì, ba...giải chuyên đề...) đối với các sản phẩm dự thi đợt 2 vào dịp Sơ kết học kì I năm học 2021-2022.

Các sản phẩm đạt giải cao nhà trường gửi tham dự cấp Quận.

Nhà trường rất mong nhận được sự hưởng ứng tham gia cuộc thi của tập thể CBGVNV, phụ huynh học sinh nhà trường.


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tác giả: Trường MN Hoa Hồng
Nguồn:Trường MN Hoa Hồng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 65 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 102
Tháng trước : 2.824