A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGHỈ PHÒNG DỊCH COVID-19 NHỮNG HOẠT ĐỘNG THỂ CHẤT NÀO LÀ HIỆU QUẢ VÀ PHÙ HỢP CHO CÁC BÉ

Vận động và thể thao giúp phát triển thể chất lẫn tinh thần, đem lại các cảm xúc tích cực, tự tin và xây dựng lối sống lành mạnh cho trẻ. Nó cũng giúp gia tăng quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu. Điều này rất quan trọng, bởi máu vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đến mọi tế bào của cơ thể. Và trên hết, vận động giúp cơ thể mạnh mẽ và có sức đề kháng cao hơn.

Hoạt động thể thao thường xuyên giúp tăng cường hệ tim mạch cho trẻ, nhờ đó trẻ sẽ trở nên khoẻ mạnh và linh hoạt hơn, cả về thể chất lẫn tinh thần. Ngoài ra, sức tập trung của trẻ cũng sẽ gia tăng, giúp trẻ học tập tốt hơn.

Lối sống ít vận động hoàn toàn không tốt cho trẻ. Do đó, mẹ cần luyện tập thói quen năng động cho trẻ ngay khi còn nhỏ. 

Việc vận động cũng giúp trẻ học tập tốt hơn. Trong thời gian trẻ phải ở nhà để phòng dịch bệnh thì phụ huynh hãy hạn chế giờ chơi điện tử của trẻ, mà thay vào đó là các hoạt động như nhảy dây, chơi với bóng… hoặc các trò chơi vận động khác.

 Như vậy, cha mẹ vừa có thể xây dựng lối sống lành mạnh cho trẻ, vừa tạo thêm nhiều thời gian vui vẻ giữa các thành viên trong gia đình.

Môn thể thao nào phù hợp cho trẻ?

  • Đối với trẻ mẫu giáo, hình thức vận động chủ yếu là thông qua các trò chơi, cuộc thi nhỏ hoặc những chuyến "phiêu lưu" tưởng tượng. Ở độ tuổi này, trẻ rất thích các trò chơi với bóng hoặc nhảy lò cò...                                                             

Quý vị phụ huynh hãy tận dụng mọi không gian để trẻ được vận động

Cùng đến với chương trình Vì Tầm Vóc Việt để tìm hiểu


Tác giả: Trường MN Hoa Hồng
Nguồn:VTV1 Vì tầm vóc việt Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 102
Tháng trước : 2.824