Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhà trường tổ chức Hội thi " Cô giáo tài năng duyên dáng "

Hội thi " Cô giáo tài năng duyên dáng" nhằm:

- Tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, vẻ đẹp, sự duyên dáng, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức của mỗi nhà giáo trong việc học tập, nâng cao trình độ hiểu biết, chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của các nữ nhà giáo Thủ đô trong giai đoạn đổi mới.

- Đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, của Ngành về công tác phụ nữ và hoạt động về sự tiến bộ của phụ nữ; chăm lo, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất, trình độ, năng lực của nữ nhà giáo để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29-NQ/TƯ về đổi mới căn bản , toàn diện GDĐT.

- Tạo sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần nâng caokyx năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội.

4  giáo viên xuất sắc đại diện cho 4 lớp học đã vượt qua vòng sơ tuyển để tham dự hội thi ngày, gồm các cô giáo:

- Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Anh - lớp MGL  C3

- Cô giáo Nguyễn Việt Trinh - lớp MGB A3

- Cô giáo Nguyễn Thị Hằng - lớp MGN B2.

- Cô giáo Đặng Thanh Nhung - lớp MGN B2.

Các thành viên ban giám khảo :

1. Bà  Tạ Thị Bích Đào - BTCB - Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng ban

2. Bà Cao Thanh Tú - Phó Hiệu trưởng trường - Phó trưởng ban.

3. Bà Trần Thị Kim Oanh – Phó hiệu trưởng nhà trường - Phó trưởng ban.

Hội thi gồm 3 phần thi:

- Phần 1: Phần thi duyên dáng (Các thí sinh thi trình diễn trang phục áo dài)

- Phần 2: Phần thi tài năng (Các thí sinh lựa chọn 1 trong các ND: múa, hát, diễn kịch...)

- Phần 3: Phần thi hiểu biết, ứng xử (Thí sinh bốc thăm trả lời trong các lĩnh vực  gồm các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Ngành và của xã hội. Xử lý tình huống sư phạm: giáo dục đạo đức, nhân cách, lối sống cho học sinh, quan hệ với đồng nghiệp, với phụ huynh học sinh...)

Hội thi diễn ra sôi nổi và được CBGV,NV nhà trường cổ vũ, hưởng ứng nhiệt tình, các cô giáo có cơ hội được phát huy năng khiếu của mình: cô giáo Việt Trinh chọn thể loại múa dân gian đương đại; cô giáo Ngọc Anh cắm hoa, cô giáo Ng. Thị Hằng múa kết hợp viết thư pháp và cô giáo Thanh Nhung múa phụ họa..tất cả tạo nên bức tranh muôn màu khoe tài sắc . Các cô giáo cũng tự tin trình diễn trang phục áo dài thể hiện nét đẹp duyên dáng của cô giáo và tự tin trả lời các câu hỏi hiểu biết cũng như xử lý các tình huống sư phạm của ban giám khảo đưa ra, mỗi cô giáo đều có cách xử lý sư phạm riêng đảm bảo đủ ý đủ nội dung và trọng tâm câu hỏi...

Kết quả Hội thi đã thành công rực rỡ, Ban giám khảo đã trao cho:

* Cô giáo Nguyễn Việt Trinh - đạt giải cô giáo duyên dáng nhất

* Cô giáo Nguyễn Thị Hằng - đạt giải cô giáo tài năng nhất