A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị sơ kết học kì I năm học 2020-2021 của trường MN Hoa Hồng đã thành công rực rỡ

Thứ sáu ngày 15/1/2021 tại phòng hội trường tầng 4, trường MN Hoa Hồng đã tổ chức buổi sơ kết học kì 1 để nhìn lại một cách tổng quát phần việc đã làm sau một học kì để có sự đánh giá, rút ra những kết luận bước đầu. Buổi sơ kết đã diễn ra trang trọng và ấm cúng, có mặt đầy đủ CBGVNV nhà trường. Đ/c Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Đào thay mặt nhà trường đọc bản sơ kết học kì 1 năm học 2020-2021:

 I. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC: 

1. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục:

1.1. Thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Bộ GDĐT, Thành phố và Ngành phát động:

- 100% CB-GV-NV thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

- 100% CB-GV-NV thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” thành các hoạt động thường xuyên.

Nhà trường đăng ký với Phòng GD&ĐT nội dung đổi mới của nhà trường trong năm học 2020 - 2021: “Xây dựng trường, lớp thân thiện, học sinh tích cực” và đã thực hiện hiệu quả.

- 100% CB-GV-NV thực hiện kế hoạch “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo vì một trường học hạnh phúc” của Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam. Tăng cường nền nếp, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm trong nhà trường, nâng cao đạo đức nghề nghiệp trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

- 100% CB-GV-NV tích cực tham gia phong trào của “Nuôi lợn nhựa nâng ước mơ xanh”, tích cực ủng hộ các phong trào thiện nguyện do các cấp phát động.

- 100%  GV-NV tích cực tham gia các phong trào và Hội thi của ngành phát động. Nhà trường đã tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” cấp trường và lựa chọn cô giáo Nguyễn Thị Hằng tham gia thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng” cấp Cụm. Kết quả: đạt giải Ba.

1.2. Kế hoạch phát triển GDMN giai đoạn 2021 - 2025:

- Nhà trường đã chủ động xây dựng Kế hoạch phát triển GDMN giai đoạn 2021-2025 ngay từ đầu năm học 2020-2021 với những nội dung và lộ trình rõ ràng, cụ thể.     

- Nhà trường đã được Phòng GD và ĐT quận Hai Bà Trưng phê duyệt Kế hoạch phát triển GDMN giai đoạn 2021-2025 và triển khai thực hiện đạt hiệu quả.

1.3. Tăng cường công tác quản lý nhằm phát triển trường mầm non đạt chuẩn hóa, hiện đại hóa, trường học xanh, tạo sự khác biệt khẳng định thương hiệu chất lượng của nhà trường:

- Nhà trường đang tiến hành xây dựng kế hoạch tập huấn theo mô hình “Trường, lớp mầm non hạnh phúc” để CB-GV-NV hiểu rõ các tiêu chí cốt lõi; phối hợp chặt chẽ giữa phụ huynh và nhà trường để cùng thực hiện có hiệu quả, mang lại hạnh phúc thật sự cho trẻ khi đến trường, lớp.

- Ban giám hiệu đã nghiên cứu kỹ để triển khai thực hiện theo mô hình quản lý trường mầm non theo hướng tự chủ gắn với cơ chế giám sát và trách nhiệm giải trình, có giải pháp thực hiện đồng bộ chuyên nghiệp, khẳng định năng lực trách nhiệm người đứng đầu: Xác định sứ mệnh, mục tiêu nhà trường; Phát triển chương trình giáo dục, chế độ sinh hoạt; Sắp xếp đầu tư cơ sở vật chất; Bồi dưỡng đội ngũ; Giải pháp thu hút tuyển sinh… của nhà trường.

1.4. Tăng cường đẩy mạnh cải cách hành chính

1.5. Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ, đảm bảo rõ lộ trình bám sát Luật giáo dục 2019 và các văn bản của các cấp; nắm vững qui định về công tác phòng dịch bệnh

 2. Rà soát, sắp xếp phát triển mạng lưới trường, lớp; Đầu tư cơ sở vật chất chuẩn hóa, hiện đại hóa:

2.1. Xây dựng môi trường, khung cảnh sư phạm, môi trường thiên nhiên xanh theo hướng sáng- xanh- sạch- đẹp- thân thiện- hiện đại, đầu tư thiết bị đồ dùng đồ chơi hiện đại ngoài danh mục tối thiểu, rà soát đối chiếu các Thông tư 13, 19 của Bộ GDĐT.

2.2. Duy trì kết quả phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi trên địa bàn phường Thanh Nhàn

3. Phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non

Nhà trường chủ động triển khai, tuyên truyền, tạo điều kiện để 100% các CB-GV nắm bắt được các quy định tại Nghị quyết của Chính phủ về công tác tuyển dụng giáo viên mầm non vào viên chức nhà nước; xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương theo hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non làm việc tại trường mầm non công lập.

Hiện tại, nhà trường đã có 2 CBQL được nâng hạng (từ hạng 3 lên hạng 2) và 5 GV được nâng hạng (từ hạng 4 lên hạng 3).   

- 100% CB-GV-NV trong trường nắm bắt được các quy định mới về chuẩn trình độ đào tạo theo Luật Giáo dục 2019. Xây dựng lộ trình nâng tỷ lệ giáo viên mầm non đạt chuẩn trình độ đào tạo Cao đẳng sư phạm mầm non.

- Học kỳ I năm học 2020 -2021 đã kết nạp được 1 quần chúng ưu tú vào tổ chức Đảng. Hiện tại, Chi bộ Đảng trong nhà trường có 9 đảng viên.

4. Nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ

4.1. Đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần; Nâng cao chất lượng nuôi dưỡngchăm sóc sức khỏe của trẻ

- Thực hiện nghiêm túc sổ theo dõi sức khỏe hàng ngày của trẻ, chuẩn bị tốt tủ thuốc của trường theo đúng quy định. Phối hợp tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với phụ huynh, trao đổi tình trạng sức khỏe của các cháu nghỉ học vì ốm để có biện pháp chăm sóc thích hợp.

- Phối hợp với Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng tổ chức khám sức khỏe cho trẻ, đảm bảo trẻ được khám đủ chuyên khoa, đúng định kỳ. Thường xuyên phối hợp với trạm Y tế phường Thanh Nhàn để có các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho trẻ. Mặt khác, phối hợp giữa Y tế, nhà trường và gia đình chăm sóc trẻ mắc dịch, trẻ có bệnh mãn tính và bẩm sinh. Đảm bảo làm tốt việc CSSK ban đầu cho trẻ.

4.2. Phát triển chương trình giáo dục nhà trường; Đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non

II. ĐÁNH GIÁ CHUNG:

1. Kết quả kiểm tra Học kỳ I:

* Tr­ường tự đánh giá:

- Công tác phát triển số l­ượng đạt loại:

Tốt

- Chất lư­ợng giáo dục:                          

Tốt

          - Chất l­ượng nuôi d­ư­ỡng:                      

Tốt

- Cơ sở vật chất:                                    

Tốt

          - Công tác quản lý:                                

Tốt

* Các cấp đánh giá:

- Kiểm tra đột xuất việc thực hiện nhiệm vụ Học kỳ I: Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng đánh giá đạt loại Tốt.

- Công tác khuyến học: Được Hội Khuyến học phường Thanh Nhàn khen thưởng: Tập thể Tốt giai đoạn 2014-2020; Tập thể xuất sắc năm 2020.

2. Xếp loại chung:                                   

-  Tham gia và hoàn thành tốt các hội thi :

+ Hội thi “GV - NV giỏi” cấp trư­ờng:

Kết quả: có 13GVNV xếp loại Giỏi, 4 giáo viên xếp loại Khá;

+ Hội thi Cô giáo tài năng, duyên dáng” cấp trường, cấp cụm.

Kết quả: cô giáo Nguyễn Thị Hằng đạt giải cô giáo tài năng nhất, cô Nguyễn Việt Trinh đạt giải cô giáo duyên dáng nhất, cô Nguyễn Ngọc Anh đạt giải cô giáo thân thiện nhất, cô giáo Đặng Thanh Nhung đạt giải cô giáo ứng xử hay nhất; cô giáo Nguyễn Thị Hằng đã tham dự hội thi “ Cô giáo tài năng, duyên dáng” cấp cụm và đạt giải Ba.

+ Hội thi “Trang trí môi trường lớp học lấy trẻ làm trung tâm”:

Kết quả: 5 lớp đạt giải Nhì, 2 lớp đạt giải Ba, 2 lớp không xếp loại. 

+ Hội thi: Xây dựng bài giảng điện tử và phần mềm dạy học cấp trường:

Kết quả:  Giải nhất : cô giáo Bùi Thị Tân; giải Nhì: cô giáo Đào Lan Hương

Cô giáo Bùi Thị Tân đã đạt giải cấp Quận và tham gia dự thi cấp Thành phố.

           - BGH cùng các đoàn thể luôn làm tốt công tác chỉ đạo, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, vai trò của đội ngũ CB-GV-NV trong trường, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các qui định của ngành đề ra.

         -  Tổ chức tốt các hoạt động, đặc biệt là: Mừng ngày hội đến trường của bé, Vui Trung thu, tổ chức cho trẻ liên hoan buffet, chào mừng Noel, chào năm mới 2021…

100% các đồng chí CBGVNV tham gia buổi họp đều nhất trí với bản sơ kết học kì 1 của nhà trường và quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ trong học kì 2 để hoàn thành nhiệm vụ mà cấp trên giao cho nhà trường trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Tại  Hội nghị sơ kết học kì 1 nhà trường đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học kì

Một số hình ảnh tại buổi sơ kết học kì 1 của nhà trường:

 

 


Tác giả: Trường MN Hoa Hồng
Nguồn:Trường MN Hoa Hồng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 72
Tháng trước : 2.870