Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, được sự đồng ý của Phòng giáo dục và đào tạo Quận Hai Bà Trưng hôm nay các bé trường mầm non Hoa Hồng đã có buổi tham quan: Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam và xem múa rối tại Nhà hát múa rối Thăng Long thật vô cùng lí thú

Sáng nay, các bé trường MN Hoa Hồng háo hức được tham gia buổi tham quan đầu tiên trong năm học 2020-2021 sau 1 thời gian dài nhà trường không tổ chức vì ảnh hưởng của đại dịch covid. Nhà trường đã phối hợp với công ty Happy Smile tổ chức cho các con được tham quan 2 địa danh nổi tiếng của thủ đô Hà Nội

- Bảo tàng Quân sự Việt Nam: là một trong các bảo tàng quốc gia và đứng đầu trong hệ thống Bảo tàng Quân đội, hiện đang lưu giữ, trưng bày hơn 15 vạn tài liệu, hiện vật, trong đó có nhiều sưu tập độc đáo và 4 Bảo vật Quốc gia, đó là: Máy bay MiG-21 số hiệu 4324; Máy bay MiG-21 số hiệu 5121, Bản đồ Quyết tâm chiến dịch Hồ Chí Minh; Xe tăng T-54B số hiệu 843. Bảo tàng tọa lạc tại số 28A đường Điện Biên Phủ, phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Có thể nói bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là điểm đến hấp dẫn đối với khách tham quan trong nước và quốc tế khi đến Thủ đô Hà Nội.

Được tận mắt nhìn thấy hệ thống trưng bày của bảo tàng quân sự: với hàng nghìn hiện vật, hình ảnh, tài liệu khoa học bổ trợ, phim tư liệu, sa bàn phản ánh lịch sử quân sự Việt Nam qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc; nội dung trưng bày được giới thiệu theo tiến trình lịch sử từ thời đại Hùng Vương dựng nước cho đến thời đại Hồ Chí Minh với hai cuộc kháng chiến vĩ đại chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược các bé vô cùng thích thú và ngỡ ngàng. Cả cô giáo và các bé đều tự hào về truyền thống đánh thắng giặc của dân tộc việt Nam chúng ta. Ngoài ra các bé còn được các hướng dẫn viên giới thiệu bảo tàng có hệ thống trưng bày ngoài trời, cùng với di tích lịch sử quốc gia Cột cờ Hà Nội- kiến trúc độc đáo của Thủ đô. Các cô giáo không quên lưu lại những tấm hình đẹp đẽ, ấn tượng của các bé với bảo tàng lịch sử Quân sự.

- Nhà hát Múa rối Thăng Long, nằm trên phố Đinh Tiên Hoàng, bên cạnh Hồ Hoàn Kiếm cổ kính, giữa  lòng Thủ đô Hà Nội.

Nhà hát Múa rối Thăng Long, là điểm văn hóa lý tưởng dành cho các bạn nhỏ, chương trình rối nước “độc nhất vô nhị”, là “đặc sản” tinh thần vô cùng hấp dẫn luôn sẵn sàng phục vụ. Nhiều năm qua, thương hiệu Nhà hát Múa rối Thăng Long được biết đến như một kỳ tích, đặc biệt có sức hút “kỳ lạ”, trở thành một điểm đến được rất nhiều bạn bè trong nước và quốc tế ưa thích.

Đến đây các bạn nhỏ, được hòa mình vào không gian nghệ thuật múa rối cạn và múa rối truyền thống, các nghệ sĩ đã mang đến các tiết mục nghệ thuật vô cùng đặc sắc. Những tràng pháo tay không ngớt của các bé như cổ vũ thêm cho các nghệ sĩ càng hăng say cống hiến vì nghệ thuật. Với chủ đề là tiễn năm Canh Tý đón năm mới Tân Sửu, chương trình sắp xếp các tiết mục tuyệt vời, mang đến cho trẻ từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Các bé được gặp gỡ các nhân vật thân quen trong các phim hoạt hình trẻ em yêu thích như em Anna, chị Elsa, Battman, Superman, Chú lùn, chuột Mickey..Tiết mục bà già sành điệu vô cùng sôi động với bản nhạc Gangnamstyle quen thuộc làm các bé nhún nhảy không ngừng. Tiếp đến các bé còn được lạc vào thế giới thủy cung tuyệt đẹp, hiệu ứng ánh sáng sân khấu - âm thanh hiện đại thu hút các bé qua từng tiết mục không rời mắt. Chương trình kết thúc mà các bé vẫn không muốn ra về, những tràng pháo tay không dứt như tình cảm của các bé dành cho các nghệ sĩ của chúng ta.

Hôm nay các bé đã thực sự có buổi đi tham quan vô cùng tuyệt vời, về đến trường mà các bé vẫn háo hức trò chuyện dư âm của buổi tham quan. Hẹn gặp lại các bé vào buổi dã ngoại lần sau nhé, chắc chắn cũng sẽ rất lý thú và bổ ích đấy các bé yêu.

Sau đây là một số hình ảnh các bé trong buổi tham quan: