THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Cách phòng tránh bệnh "Thủy đậu"

Bệnh thủy đậu là do một siêu vi mang tên Varicella Zoster gây nên, thủy đậu là bệnh rất dể lây truyền. Khi một người bị bệnh thủy đậu hắt hơi, nói, ho… thì các siêu vi sẽ bán ra ngoài và hòa tan thành bụi. Người khác hít phải bụi đó sẽ lây bệnh ngay. Bệnh xảy ra nhiều ở trẻ em.

   * Triệu chứng của bệnh thủy đậu:

   Bệnh thủy đậu sẽ xuất hiện 10 - 14 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh, khởi phát bệnh thương đột ngột với nhiều mụn nước ở vùng đầu, mặt, chi và thân. Mụn nước xuất hiện nhanh trong vong 12- 24h có thể nổi toàn thân. Mụn nước có thể lan ra các màng nhầy đặc biệt trong miệng và bộ phận sinh dục của trẻ. Bên cạnh mụn nước trẻ còn biếng ăn, kèm sốt nhẹ. Ban ngứa có thể là dấu hiệu đầu tiên của cơn bệnh, sốt nhẹ nhức đầu và mệt mỏi là điều thông thường.

   * Cách phòng bệnh:

   - Tiêm vaccine và tiêm một liều duy nhất 0,5ml cho trẻ em 1-12 tuổi.

   - Đảm bảo cho trẻ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, nâng cao sức đề kháng.

   - Vệ sinh cơ thể, giữ gìn chân tay sạch sẽ.

   * Cách xử lý khi mắc bệnh:

   - Khi bị bệnh cần phải cách ly và sử dụng các vật dụng cá nhân riêng để tránh lây lan cho người khác. Vệ sinh mũi họng hằng ngày bằng nước muối sinh lý.

   - Trẻ tuyệt đối không được gãi làm vỡ các nốt thủy đậu, nên cắt hết móng tay của trẻ, giữ cho da luôn khô và sạch đồng thời mặc các loại áo mềm để tránh cọ sát vào da.

   - Tuyệt đối không nên cho trẻ ăn thực phẩm như hải sản, thịt gà, thịt vịt và thịt bò. Thay vào đó nên ăn các loại thức ăn lỏng vẩn đảm bảo đủ calo và chất dinh dưỡng cho cơ thể bé.

   - Chỉ nên sử dụng nước ấm và khăn mềm để lau người cho sạch.

   - Khi thấy các biểu hiện như sốt cao liên tục, co giật… thì phải đưa ngay tới cơ sở y tế.

Người đăng tin : hoahong


Mầm non Hoa Hồng...
Hội nghị cán bộ...
TRƯỜNG MN HOA HỒNG...
Trường Mầm non Hoa...
TRƯỜNG MẦM NON HOA...
Hưởng ứng ngày sách...
Trường mầm non Hoa...